โลโก้-เชลซี-แฟนคลับ

ประวัติ มอยเซส ไคเซโด้ กองกลางตัวรับอันดับต้น ๆ ของโลก

ประวัติ มอยเซส ไคเซโด้

     มอยเซส ไกเซโด้ เป็นชื่อที่รู้จักกันดีในวงการฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกที่มีความเป็นที่นิยมสูงที่สุดในโลก เขาเป็นกองกลางตัวรับที่มีค่าตัวสูงถึง 100 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่สูงมากสำหรับนักเตะที่มีอายุเพียง 22 ปีเท่านั้น นับเป็นความสำเร็จใหญ่ของเขาที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดในโลก อย่างไรก็ตาม อาจจะมีบางคนที่ยังไม่รู้จักไกเซโด้มากนัก เนื่องจากเขายังไม่เคยเล่นในสโมสรฟุตบอลใหญ่ ๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร Bluelions-cfc จะช่วยให้คุณรู้จักกับ ไกเซโด้ มากขึ้น

ข้อมูลส่วนตัวของ มอยเซส ไคเซโด้
มอยเซส ไคเซโด้

ชื่อเต็ม : มอยเซส ไคเซโด้ (Moisés Isaac Caicedo Corozo)

เกิดวันที่ : 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2001

ส่วนสูง : 178 เซนติเมตร

สัญชาติ : เอกวาดอร์

ตำแหน่ง : กองกลางตัวรับ

อายุ : 22 ปี

เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพของ มอยเซส ไคเซโด้

     มอยเซส ไคเซโด้ เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ค.ศ. 2001 ที่เมืองกีโต ประเทศเอกวาดอร์ ในครอบครัวที่ยากจน เขาเติบโตขึ้นมาในย่านยากจนของเมืองกีโต ในครอบครัวที่มีพี่น้อง 7 คน เขาเป็นลูกคนที่ 4 ไคเซโด้เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เขาฝึกฝนอย่างหนักมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เด็กๆ โดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค แม้จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ยากลำบาก แต่ไคเซโด้ก็มีความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการเล่นฟุตบอล เขาใช้เวลาว่างทั้งหมดไปกับการซ้อมฟุตบอล

มอยเซส ไคเซโด้ Moisés Caicedo

     เขาได้รับการสนับสนุนจากโค้ชและครอบครัว เขาได้รับโอกาสที่จะเข้าร่วมอะคาเดมีฟุตบอลของสโมสรอินดิเพนเดนเต้ในปี ค.ศ. 2016 ในตอนนั้น เขามีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น ไคเซโดทำผลงานได้อย่างโดดเด่นให้กับอินดิเพนเดนเต้ เขาได้รับโอกาสลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ในปี ค.ศ. 2019 ในตอนนั้น เขามีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น

ไคเซโด้ ไบรท์ ตัน

    มอยเซส ไคเซโด้ ย้ายไปร่วมทีมไบร์ทตันแอนด์โฮฟอัลเบียน ในพรีเมียร์ลีกด้วยค่าตัว 4.2 ล้านปอนด์ในปี ค.ศ. 2020 เขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับไบร์ทตันแอนด์โฮฟอัลเบียน และได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรในปี ค.ศ. 2021 และในเดือนมกราคม ค.ศ. 2023 เชลซี ประกาศเซ็นสัญญากับไคเซโด้ด้วยค่าตัว 115 ล้านปอนด์ โดยเป็นค่าตัวสถิติของสโมสรและของลีกเอกวาดอร์อีกด้วย

บทเรียนจากชีวิตในวัยเด็กของ มอยเซส ไคเซโด้
ไคเซโด้

     ชีวิตในวัยเด็กของไคเซโด้เป็นบทเรียนที่ดีสำหรับเด็กๆ ที่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพว่า แม้จะเริ่มต้นจากจุดต่ำสุด แต่ก็สามารถก้าวสู่จุดสูงสุดได้เช่นกัน ไคเซโด้แสดงให้เห็นว่าความพยายามและความทุ่มเทเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด พรสวรรค์ก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่หากไม่มีความพยายามและความทุ่มเท ก็ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้

เกียรติประวัติส่วนตัว ของ มอยเซส ไคเซโด้
ไกเซโด้

อินเดเพนเดนเต้ เดล วัลเล่ 

  • แชมป์โคปาลิเบอตาดอเรส รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี : 2020

รางวัลส่วนตัว

  • นักเตะยอดเยี่ยมของไบร์ทตัน : 2022-23

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเชลซีเพิ่มเติม :: เชลซี

ฉายานักเตะเชลซี :: Top 5 นักเตะเชลซี ที่ซื้อมาแพงที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก :: www.sportingnews.com